collage photocat1

Ngày 22/11/2019, Ban Quản lý các khu công nghiệp đã có công văn số 379/BQLKCN-QLDN về việc thông báo đăng ký sản phẩm tham gia bình chọn hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2020.

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đề nghị các Doanh nghiệp có hoạt động sản xuất trong các khu công nghiệp tỉnh Hòa Bình căn cứ Văn bản nêu trên chủ động liên hệ với phòng Doanh nghiệp, kinh tế tập thể và tư nhân – Sở  Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình qua số điện thoại: 02183.851457 hoặc 083.891.7668 và email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Căn cứ Quyết định số 47/QĐ-BQLKCN ngày 21 tháng 11 năm 2019 của Trưởng khối thi đua các doanh nghiệp trong khu công nghiệp tỉnh Hòa Bình ban hành tiêu chí chấm điểm thi đua năm 2019 của khối thi đua các Doanh nghiệp trong khu công nghiệp;

Để đánh giá chính xác thành tích của các đơn vị thành viên; từ đó làm cơ sở để bình xét, lựa chọn các đơn vị có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2019 để đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen; Ban Quản lý các khu công nghiệp hướng dẫn việc thực hiện chấm điểm và bình xét thi đua năm 2019 như sau:

ảnh văn bản hướng dẫn

Tiêu chí chấm điểm thi đua năm 2019 của khối thi đua các Doanh nghiệp trong khu công nghiệp

Thực hiện Kế hoạch số 87/KH-UBND ngày 09/9/2015 của UBND tỉnh Hòa Bình về triển khai Chỉ thị số 47-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy.

Ngày 02/10/2019, Ban Quản lý các khu công nghiệp phối hợp với Công an tỉnh, tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Luật PCCC và tổ chức diễn tập Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Khu công nghiệp Lương Sơn, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình

Về tham dự có đại diện lãnh đạo hơn 40 doanh nghiệp đang hoạt động, sản xuất kinh doanh tại các KCN; các doanh nghiệp tham dự hội nghị đã được phổ biến, quán triệt, triệt khai các nội dung cơ bản của Luật PCCC; Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ; Thông tư 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014; Thông tư số 52/2014/TT-BCA ngày 28/10/2014 và Thông tư số 56/2014/TT-BCA ngày 12/11/2014 của Bộ Công an. Nghị định 83/2017/NĐ-CP của Chính phủ về công tác phòng, chống cháy, nổ tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh...

Lực lượng PCCC cơ sở của Công ty TNHH Midori Apparel Hòa Bình phối hợp

với lực lượng PCCC chuyên nghiệp dập tắt đám cháy và cứu hộ, cứu nạn (nguồn: baohoabinh.com.vn)

Cuộc diễn tập được tổ chức tại Công ty TNHH Midori Apparel Việt Nam Hòa Bình tại KCN Lương Sơn. Tham gia diễn tập có cán bộ, chiến sĩ của phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và CNCH tỉnh Hòa Bình; Đội PCCC của Công ty.

Tình huống giả định: Xảy ra cháy tại nhà kho của Công ty, nguyên nhân do chập điện. Chất cháy chủ yếu là bao bì các tông, các nguyên liệu dễ bắt lửa (như vải, chỉ...), balet gỗ… nên đám cháy phát triển nhanh, bức xạ nhiệt lớn, nhiều khói, khí độc, có khả năng cháy lan sang xưởng sản xuất và văn phòng.

Khi xảy ra cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ nhanh chóng cắt điện, bấm chuông, đánh kẻng báo động và gọi báo cháy qua số điện thoại 114. Đồng thời huy động Đội PCCC cơ sở và cán bộ, nhân viên công ty và doanh nghiệp lân cận tập trung lực lượng tổ chức cứu người bị nạn, sơ tán tài sản, triển khai hệ thống chữa cháy ngoài nhà, bình chữa cháy và các dụng cụ để chữa cháy.

Nhận được tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nhanh chóng tới hiện trường chỉ huy, trinh sát đám cháy và triển khai các lực lượng, phương tiện chữa cháy, cứu người bị nạn, ngăn cháy lan, dập tắt đám cháy.

Phương án diễn tập đã huy động các lực lượng, phương tiện được tổ chức khoa học, sát thực tế, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Thông qua diễn tập góp phần nâng lên ý thức, trách nhiệm chấp hành quy định pháp luật về PCCC và CNCH cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh tại KCN Lương Sơn; hoàn thiện kỹ năng chỉ huy, tác chiến, khả năng sẵn sàng chữa cháy và CNCH của lực lượng tại chỗ và chuyên nghiệp.

BQLCKCN

2019-12-07 02:26