Hỏi:

Xin Quý báo cho biết doanh nghiệp đầu tư kinh doanh hạ tầng KCN thuê đất của Nhà nước thì có quyền chủ động trong việc lựa chọn hình thức trả tiền thuê đất đối với Nhà nước trả tiền một lần hoặc trả tiền thuê hằng năm không?

Hỏi:

Đơn vị chúng tôi là đơn vị sự nghiệp chưa tự chủ về tài chính. Xin hỏi trong trường hợp nào chúng tôi được thuê đất đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng KCN và được cho thuê lại đất sau khi đã đầu tư kết cấu hạ tầng KCN?

Hỏi:

Công ty tôi có trụ sở đặt tại KCN ở địa phương, được thành lập và hoạt động theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư địa phương cấp, trong đó nhà đầu tư nước ngoài chiếm 88% vốn điều lệ. Công ty đã được Ban Quản lý các KCN địa phương cấp Giấy chứng nhận đầu tư để thực hiện dự án đầu tư xây dựng kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN, trong đó vốn đầu tư thuộc sở hữu của công ty để thực hiện dự án chiếm 20% tổng mức đầu tư. Hiện nay, Công ty đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng KCN nên muốn giảm vốn điều lệ mà công ty góp vào để thực hiện dự án. Xin hỏi Công ty có thể thực hiện việc này không?

Hỏi:

Công ty tôi là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, kinh doanh ngành nghề cung cấp dịch vụ cho thuê kho và thực hiện quyền nhập khẩu, quyền xuất khẩu và quyền phân phối hàng hóa (phân bón, hóa chất, nguyên liệu sử dụng trong ngành nông nghiệp...) Hiện nay, Công ty muốn ghi thêm vào giấy chứng nhận đầu tư bổ sung lĩnh vực đóng gói, sang chiết hàng hóa do Công ty phân phối (ngoại trừ các hàng hóa là hóa chất không được thực hiện sang chiết, đóng gói) có được không?

Hỏi:

Doanh nghiệp A hoạt động trong KCN, đã nộp tiền thuê đất một lần đối với diện tích đất thuê và trong hoạt động kinh doanh có lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Hiện Doanh nghiệp A có nhà xưởng dôi dư muốn cho doanh nghiệp khác thuê lại để sản xuất các mặt hàng phụ trợ (in, thêu, giặt). Xin hỏi Doanh nghiệp A có được quyền cho thuê nhà xưởng không; thủ tục thực hiện như thế nào? Hoạt động ngành in có phải đăng ký kinh doanh theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông không?

2019-12-07 02:28